Ford Miền Nam

HOTLINE:

0906 632 486

Thành tựu Ford triển khai phát triển ghế ngồi mới

10/10/2018 bởi Quản trị viên

Theo thông tin, đại lý  Ford  Trần Hưng Đạo được biết, nhà sản xuất ô tô hàng đầu đến từ Hoa Kỳ - Ford đã đăng ký thành công với  bằng sáng chế loại ghế ô tô, có khả năng di chuyển giống như robot.

Theo thời thế phát triển hiện đại và hữu ích hiện nay , việc ra vào xe sẽ không còn là nỗi lo của người lớn tuổi . Chính vì thế, hãng Ford đã có sáng chế mới, theo đó chiếc ghê robot được thiết kế với  chân ghế lắp vào bản lề và có thể di chuyển đi lại.

Ford gọi đây là "Thiết bị giao thông di động của Ford", theo nhận xét ,  ghế thông minh này có diện mạo khá giống như những chiếc ghế truyền thống, tuy nhiên phần sáng kiến chú trọng đến chân ghế sẽ được cố định vững chắc mỗi khi xe bắt đầu di chuyển.

Theo tiết lộ của các kỹ sử tài ba của đại gia đình Ford, hệ thống mới có khả năng kéo dài và bước ra khỏi xe một cách dẽ dàng nhờ phần chân ghế linh hoạt . Bên cạnh đó,  thanh trượt có thể đẩy ghế ra khỏi xe, sau đó các trang thiết bị phụ sẽ được ứng dụng ngay.

Phần chân ghế đó được hãng ước tính và thiết kế tỉ mỉ, điểm tối ưu và là điểm cộng lớn đó là  nguồn cảm hứng được lấy từ thiên nhiên. Phần kết nối ở đáy ghế và bản lề dưới khá thích phù hợp với phần hông và đầu gối của người ngồi.

Dù trong bản phác họa không thể hiện rõ nét, tuy nhiên chũng ta có thể dễ dàng nhận thấy ghế vẫn có một phần trụ giống như chân chạm vào mặt đất, vững chắc và ổn định  nhằm tăng tính cân bằng và "tăng khả năng tiếp cận địa hình bằng cách chống lún khi tiếp xúc mặt đất mềm", bộ phận này thực hiện theo đơn sáng chế của thương hiệu Blue Oval.

Về  thông tin khác xoay quanh chiếc ghế đi bộ được vận hành ra sao chưa được công bố chính thức. Dẫu vậy, loại ghế mới này vẫn vận dụng nhiều ở  cảm biến để di chuyển như một con quay, với mục đích chính đó là  duy trì sự cân bằng của ghế. Do đó, xe cũng khẳng định rằng, việc chiếc ghế sử dụng điện để vận hành chân ghế là điều hết sức hợp lý.

Điểm được trưng riêng mà hãng Ford tự tin “khoe” rằng ,  thiết bị vận chuyển này không nhất thiết phải có kiểu dáng của một chiếc ghế ngồi. Theo sơ bộ, chiếc ghế độc đáo đó sẽ ở bản phác họa bằng sáng chế thứ 2, một bộ phận khác về thiết bị này có một mặt phẳng đi kèm chân ở mỗi góc.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể sử dụng nó với công dụng như  một vật dụng dùng để chất hàng hóa, và  điều khiển từ xa trang bị này  nhiều khả năng, sẽ được lắp ráp ở phía sau xe hoặc trong khoang hành lý.

Đa số người dùng  gắn thiết bị  vào thùng xe bán tải của ô tô Ford Ranger 2017, nhờ thế mà việc chất dỡ đồ trở nên dễ dàng hơn đối với người dùng.

Xem thêm :

Khuyễn mãi xe Ford tại đại lý Ford Trần Hưng Đạo

Tổng hợp và biên tập :

https://tranhungdaoford.com/thanh-tuu-ford-trien-khai-phat-trien-ghe-ngoi-moi-132.html