Ford Miền Nam

HOTLINE:

0906 632 486

Lui xe dễ dàng hơn với Ford Focus

14/11/2018 bởi Quản trị viên

Phong cách thiết kế đẹp mắt, khả năng hoạt động mượt mà, được phân phối trong phân khúc hạng C… Focus chính là sản phẩm ấn tượng đến từ Ford. Theo nhận định của Ford Trần Hưng Đạo, Ford dường như quan tâm đặc biệt đến chiến mã này từ thiết kế, tiện nghi và cả vận hành.

Bịt mắt vẫn có thể lùi xe

Vừa qua, Ford tung ra bản facelift cho chiến mã này, xe được tích hợp thêm công nghệ đỗ xe tự động, đây là trang bị mà những mẫu mã hạng sang mới có được. Tuy nhiên, Focus 2018 vẫn được ưu ái sử dụng công nghệ hiện đại hơn. Hơn nữa, xe còn xuất hiện thêm những hệ thống thông minh khác nhưng giá bán vẫn như cũ.

Khi vận hành trên đường, việc đỗ xe là phần không thể nào thiếu được trong việc lái xe. Khách hàng phải chắc chắn rằng, xe phải được đỗ vào Garage gọn gàng. Quan trọng hơn hết, việc cho xe vào những bãi gửi xe tại siêu thị rất khó với nhiều người, điều này cần kỹ năng khá cao.

Vì vậy, Ford đã tiến hành thử nghiệm nhiều bài kiểm tra trên chiếc Focus 2018. Trong bài kiểm tra lui xe thuộc dạng vuông góc trong điều kiện xe được bao phủ màu đen xung quanh kính xe, bắt buộc người điều khiển trong bóng tối nhưng phải lùi xe chuẩn xác nhất.

Thoạt đầu tưởng chừng khá khó, nhưng thật ra điều này lại khá dễ dàng bởi những tính năng hiện đại đã giúp xe hoàn thành, trong đó có hỗ trợ đỗ xe tăng cường. Đây chính là công nghệ được nâng cấp từ tính năng hỗ trợ đỗ xe và tính năng hỗ trợ đỗ xe vuông gốc.

Khi bắt đầu khởi động xe, các cảm biến của hệ thống sẽ cho phép quét toàn bộ khu vực còn trống thích hợp đỗ xe, khi đã chọn được khoảng trống vừa ý nhất với kích thước của xe, hệ thống sẽ thông báo đến người lái bằng âm thanh hoặc thông qua những hình ảnh.

Xem thêm bảng giá xe EcoSport 2018

Hiện đại nhưng rẻ

Khi hoàn tất, màn hình hiển thị của xe sẽ cho ta thấy cảnh quang ở phía bên ngoài xe, đi kèm với những đường sơn ảo chỉ hướng xe đến điểm đỗ. Người lái chỉ cần thao tác bỏ tay lái, việc cần làm là đi ga và mớm phanh sao cho phù hợp nhất để xe tự động xoay chuyển tay lái.

Trong trường hợp xe tiến hoặc lùi quá nhanh, chạm phải vật cản sẽ xuất hiện cảnh báo cho người lái biết. Hơn nữa, xe còn gợi ý cho người lái biết được làm sao để thoát ra khỏi khu vực đó một cách an toàn, cùng với đó tay lái sẽ tiếp tục xoay tự động sao cho phù hợp nhất.

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy được rằng tốc độ xoay tay lái trên xe đều dựa vào độ dí ga của người lái. Để biết được chính xác nhất điểm này, điều cần làm là nhìn vào camera và điều khiển chân ga, phanh và cần số sao cho hợp lý. Nhờ vậy mà việc lùi xe đúng vị trí và chuẩn xác nhất.

Nhờ được tích hợp các tính năng, hệ thống thông minh này, Focus 2018 đang ngày càng hoàn hảo hơn trước. Đặc biệt hơn nữa, mặc dù được bổ sung khá nhiều điểm mới nhưng mức giá bán của xe vẫn luôn hợp lý so với những mẫu mã khác.

--->> Xem thêm bảng giá Ford 2018 tại Trần Hưng Đạo Ford

Tổng hợp và biên tập
https://tranhungdaoford.com/