Ford Miền Nam

HOTLINE:

0906 632 486

Động cơ EcoBoost đánh bật mọi đối thủ

25/02/2018 bởi Quản trị viên

Không riêng gì thị trường châu Á, mà ngay tại thị trường châuAAuow người dùng rất thích sử dụng động cơ EcoBoost do chính Ford phát triển. Theo nhận định của Ford Trần Hưng Đạo, cỗ máy này hoạt động khá tốt, với mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng nhờ đó mà nó nhận được khá nhiều lời khen từ các chuyên gia.

Động cơ thay đổi mọi thứ

Trong 4 năm trở lại đây, khối động cơ này liên tục có được danh hiệu "Động cơ Dung tích dưới 1.0 lít Tốt nhất". Trong đó, cỗ máy này đã sở hữu những tán thành từ 87 phóng viên trong lĩnh vực ô tô từ 35 quốc gia khác nhau bình chọn. Hầu như, tất cả đều công nhận động cơ có khả năng hoạt động tốt, mức tiêu hao nhiên liệu tốt và những công nghệ tân tiến.

Hiện nay, thị trường châu Âu có trên 10 chiến mã được lắp ráp cho khối động cơ EcoBoost 1L. Dễ dàng thấy được, cứ 5 sản phẩm được phân phối trên thị trường này, thì sẽ có 1 mẫu xế hộp được trang bị cho động cơ EcoBoost 1L, con số này ở Ford Fiesta 2018 là 2/5.

Ngay từ khi chính thức có mặt trên thị trường, sự xuất hiện của EcoBoost đã thay đổi rất nhiều đặc điểm trong phân khúc động cơ nhỏ. Không sai nếu nói động cơ này mang khá nhiều danh tiếng cho Ford, song song với đó nó luôn phát huy sức mạnh đứng vững trước rất nhiều đối thủ khác.

Không chỉ dừng lại ở đó, Ford đang có những bước đi đúng đắn khi họp tác với đối tác Scheaffler Group để hoàn thiện hơn về công nghệ bánh đà kép, giúp hoàn thành tốt xi lanh khi hoạt động ở dải tải động cơ, song song với đó tốc độ được mở rộng hơn, ngăn chặn những tạp âm xuất hiện.

Đã có rất nhiều chuyên gia ngạc nhiên trước khả năng làm việc của một khối động cơ nhỏ nhắn này, nếu như dung tích 1.0 đời đầu đã đạt được tiết kiệm tinh tế, thì liệu động cơ được cải tiến với công nghệ tối ưu hóa xi lanh, mức tiết kiệm nhiên liệu sẽ còn được nâng cao đến giới hạn nào nữa.

Xem thêm phiên bản Ford Focus

Nhiều giải thưởng danh giá

EcoBoost 1.0L được sản xuất gần như tại các nhà máy của Ford khắp châu Âu, theo tìm hiểu ban đầu thì khối động cơ này mang đến sức mạnh công suất tối đạt khoảng 100 PS, 125 PS và 140 PS. Chính nhờ vào điều này, đã giúp nó hiên ngang nắm giữ những giải thưởng danh giá trên thế giới.

Trong đó, không thể không nhắc đến Giải thưởng Quốc tế Paul Pietsch, giải thưởng Viện Kỹ thuật Hoàng Gia Campbell Mitchell, huân chương Dewar của Câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia Anh cuối cùng là giải thưởng Đột phá Công nghệ của tạp chí Popular Mechanics - Mỹ. Ford cũng là một trong những thương hiệu vinh dự lọt vào danh sách “10 động cơ tốt nhất” của Ward.

Không chỉ có bản động cơ EcoBoost 1.0, mà Ford còn liên tục cho ra mắt thêm những động cơ có dung tích và công suất lớn hơn, trong đó có 1.5L, 1.6L, 2.0L, 2.3L đi cùng với 4 xi lanh, động cơ V6 2.7L và 3.5L. Động cơ 3.5L là một trong những cỗ máy, được trang bị vào siêu xe Ford GT để sẳn sàng tung hoành trên đường đua.

Theo ông Dean Slavnich tổng biên tập tạp chí Engine Technology Interational đã chia sẻ thêm rằng, EcoBoost là một trong những động cơ suất xắc trong phân khúc động cơ nhỏ. Hiển nhiên trong thời gian sắp tới, động cơ 3 xi lanh này sẽ còn đột phá hơn nữa dành cho những sản phẩm áp dụng động cơ đốt trong.

--->> Xem thêm giá xe Ford Ranger 2018 tại Trần Hưng Đạo Ford

Tổng hợp và biên tập
http://tranhungdaoford.com/dong-co-ecoboost-danh-bat-moi-doi-thu-48.html